Tin tức cập nhật :
Home » , , » TRƯƠNG GIA BÌNH - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT

TRƯƠNG GIA BÌNH - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT

Written By THIÊN LÝ GROUP on 22 March 2012 | 15:04

Trương Gia Bình (1956-) là một doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT. Ngoài ra ông còn là phó giáo sư (1991), tiến sĩ (1982), trưởng khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Quốc gia Hà Nội, chủ tịch hội đồng quản trị Đại học FPT, chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng các nhà doanh nghiệp Trẻ Việt Nam (1998-2005).


Tiểu sử
Sinh năm 1956, học sinh chuyên toán Chu Văn An Hà Nội. Tốt nghiệp khoa Toán cơ, Đại học Tổng hợp Moscow năm 1979. Bảo vệ thành công luận án PTS tại Đại học Tổng hợp Moscow năm 1983. Được nhà nước phong tặng danh hiệu Phó giáo sư năm 1990. Hiện là Chủ tịch HĐQT của FPT.
Trương Gia Bình cùng nhiều nhà khoa học và kỹ sư khác, trong đó có tiến sỹ Nguyễn Thành Nam là người đã sáng lập nên tập đoàn FPT.
Đời tư
Ông Trương Gia Bình là người Hà Nội, con trai của bác sĩ Trương Gia Thọ. Nhà ông ban đầu ở 91 Thợ Nhuộm, Hà Nội. Ông sống ở Hà Nội từ năm 2 tuổi. Ông Trương Gia Bình từng là con rể của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi kết hôn với bà Võ Hạnh Phúc và có một cô con gái với người vợ này.
Sau khi li dị với bà Phúc, ông Bình đã kết hôn với người vợ thứ hai là Nguyễn Tuyết Mai (Hiện là chủ tịch công ty du lịch Vidotour).
(Nguồn Wikipedia)

Share this article :
 
Xây dựng nội dung và phát triển bởi Royal Books (Công ty Sách Hoàng Gia)
Royal Books - The Good Books That Changes Life