LÊ THÚY HẠNH - Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Tiếp thị số Digimarketing

Lần đầu tiên tôi gặp Lê Thúy Hạnh, nghe giọng nói với âm lượng rất nhỏ, dè dặt và khiêm tốn, nhiều người nghĩ cô gái này là sinh viên, chứ không phải là bà giám đốc của một công ty Tiếp thị số, truyền thông trực tuyến hàng đầu Việt Nam có tên gọi Digimarketing JSC. Trò chuyện với chị Hạnh, khi tôi nói về nhận định của mình, chị bẽn lẽn cười và vui vẻ nói: Cũng vì thân hình nhỏ bé, nên tôi đã phải từ bỏ ước mơ trở thành một chính khách.
Sinh ra ở vùng quê nắng gió Hà Tĩnh, trong một gia đình cả bố, mẹ đều là bác sỹ, Lê Thúy Hạnh có một tuổi thơ khá êm ả so với bạn bè cùng trang lứa. Nhưng cũng bởi hoàn cảnh gia đình mà cô gái liễu yếu đào tơ này đã sớm biết kiếm tìm giá trị của cuộc sống.
Hạnh kể, ngày xưa, trong vườn rau của nhà, bao giờ mẹ Hạnh cũng ngăn ra một phần nho nhỏ để con gái tự trồng rau, tự chăm sóc những luống rau con con của riêng mình, rồi tự thu hoạch, đem bán. Những luống rau bé nhỏ ấy là bài học đầu tiên cho Lê Thúy Hạnh về giá trị của những giọt mồ hôi. Bản năng kinh doanh của bà giám đốc 8X còn là việc “mua đầu chợ, bán cuối chợ” chỉ với vài đồng tiền mẹ cho đi chợ mỗi ngày. “Ngày đó, em chỉ cần đi chợ sớm hơn một chút, ra chợ đón, mua rẻ mớ rau, con cá của bà con kiếm được mang bán, rồi đi vào chợ chính bán lại. Lãi chẳng đáng là bao nhưng cũng cải thiện thêm được một chút cho bữa ăn gia đình, hoặc mua cho mình vài thứ nho nhỏ như cái kẹp tóc, cái bút…” – Lê Thúy Hạnh hồi tưởng lại một kỷ niệm tuổi thơ của mình. Cũng trong kỷ niệm đó, còn có cả hình ảnh cô học trò nhỏ trường chuyên của huyện, một buổi lên lớp, một buổi đi chăn vịt lấy tiền bán trứng để trang trải thêm cho việc mua sách vở. Khi thì nắng chang chang, khi thì nước ngập đến ngang ngực, vẫn không làm giảm niềm vui được lao động của cô bé Lê Thúy Hạnh ngày nào.
Đến lúc đã là “nhà ngoại giao” tương lai, Hạnh vẫn không từ bỏ được niềm vui thích khi tự mình làm sinh lời từ những thứ tưởng như không thể. Ví như vào những ngày 8/3, sinh nhật bạn bè trong phòng trọ, hoa tràn ngập, chỉ có thể vứt đi nếu không muốn bị ngạt thở. Chẳng ai khác là cô gái bé nhỏ Lê Thúy Hạnh khệ nệ vác hoa ra đường… bán lại. Phi vụ kinh doanh đáng kể nhất, đánh dấu con đường trở thành doanh nhân của Lê Thúy Hạnh là khi còn đang là sinh viên năm thứ 3, cũng chỉ quen biết khi trọ học, Hạnh đã được một người chị hàng xóm cho mượn một số tiền lớn để kinh doanh. Qua quan hệ bạn bè, Hạnh mở một cửa hàng bán máy vi tính trên phố Đào Tấn (Hà Nội). Doanh thu khá lớn, nhưng nhiệm vụ của cô sinh viên năm cuối đại học đã không cho phép Hạnh tiếp tục công việc này. Nhưng cũng từ việc bán máy tính đã giúp Hạnh hiểu rõ hơn về giá trị của Internet, về cuộc sống số, để sau này, chị quyết tâm chinh phục ngành tiếp thị số của Việt Nam.


Là giám đốc của Digimarketing JSC – một công ty chuyên nghiệp về tiếp thị số, truyền thông trực tuyến, Lê Thúy Hạnh tâm sự: “Truyền thông online và quảng cáo trực tuyến sẽ trở thành phương tiện phổ biến nhất trong thời đại số. Website dù có hay và có đẹp đến mấy, nếu không quảng cáo thì cũng chỉ như một ốc đảo bí mật trên mạng internet vô cùng rộng lớn. Thương hiệu dù có nổi tiếng dưới mạng đến mấy, nếu không tham gia vào quảng cáo trực tuyến thì sớm muộn cũng bị các đối thủ khác vượt qua. Quốc gia dù có to lớn đến mấy nếu không biết tận dụng Internet để quảng bá và phát triển thì chẳng khác nào tự bịt mắt mình trước ánh sáng của kỷ nguyên công nghệ thông tin và internet”. Và đó cũng là lý do để chị đứng ra chịu trách nhiệm lãnh đạo Digimarketing JSC.
Với tư cách là Công ty con thuộc Tập đoàn Thương hiệu số (DIGIBRAND GROUP). Được sự hỗ trợ của công ty mẹ và các công ty thành viên khác, Công ty Cổ phần Tiếp thị số - DIGIMARKETING.,JSC đã nhanh chóng trở thành một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Tiếp thị số tại Việt Nam, chuyên về tư vấn, đào tạo, nghiên cứu thị trường và chuyển giao công nghệ tiếp thị số. Hiện tại, Digimarketing JSC dưới sự lãnh đạo của giám đốc trẻ Lê Thúy Hạnh đang tham gia, tổ chức và tài trợ cho nhiều chương trình quan trọng như: là thành viên sáng lập cộng đồng Tiếp thị số Việt Nam, là thành viên sáng lập Cộng đồng Thương hiệu số Việt Nam, là nhà tài trợ cho chương trình Bảo vệ thương hiệu số, xếp hạng thương hiệu số, phối hợp với Tập đoàn truyền thông trực tuyến Micronet và Tập đoàn Truyền thông phát triển Thương hiệu Quốc gia triển khai chương trình “Vietnam Online” – quảng bá hình ảnh Việt Nam hội nhập trên mạng Internet toàn cầu, phối hợp với các đối tác, tổ chức thường xuyên các khóa đào tạo về Digital Marketing với hàng nghìn lượt học viên…
Doanh thu thực tế hiện tại của Digimarketing JSC không phải là lớn, nhưng những gì Digimarketing JSC đang sở hữu sẽ mang lại một giá trị không nhỏ trong tương lai gần. Nói về sự hậu thuẫn cho những thành công của mình, Lê Thúy Hạnh tâm sự: Tất cả những gì tôi có được là nhờ gia đình. Tôi đã có một người chồng rất tuyệt vời. Anh chính là người “kiến trúc sư”, còn tôi chỉ là chú ong thợ cần mẫn góp phần xây dựng lâu đài anh kiến tạo. Tôi cũng rất may mắn khi được sống cùng bố mẹ chồng, là những người rất nghiêm khắc nhưng lại yêu thương con cái hết mực. Tình yêu thương và sự thông cảm của bố mẹ chồng đã giúp tôi có được sự tự tin trong sự nghiệp.
Bí quyết “làm dâu” của bà  giám đốc 8X không gì khác là sự yêu thương, chân tình. “Tôi luôn dành thời gian rảnh rỗi để trò chuyện, xoa bóp cho mẹ chồng. Khi có những khúc mắc gì trong cuộc sống, cũng như trong công việc, tôi cũng không ngần ngại tâm sự với mẹ. Có khi chỉ là một lời động viên của mẹ, giúp tôi lấy lại tinh thần để gỡ mối rối”. Đây cũng là điều mà Hạnh nghĩ có thể chia sẻ để những nàng dâu trẻ hòa hợp với mẹ chồng trong cuộc sống bề bộn công việc.
Lại trở lại với việc từ giã ước mơ trở thành một chính khách, Hạnh tâm sự: “Tốt nghiệp Học viện Quan hệ quốc tế (nay là Học viện Ngoại giao), tự nhận thấy mình không có những điều kiện thuận lợi về tầm vóc, mối quan hệ, truyền thống gia đình, tôi đã quyết tâm rẽ ngang ước mơ. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước những cơ hội làm việc trong các cơ quan ngoại giao. Nhưng cuối cùng thì quyết tâm đi con đường riêng của mình, bởi tôi nghĩ rằng, không phải chỉ có những nhà ngoại giao chính phủ, ngoại giao nhà nước, mà còn có cả những nhà ngoại giao nhân dân. Và tôi sẽ quyết tâm để trở thành một nhà ngoại giao nhân dân. Phương tiện của tôi là Internet”. Quảng bá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, quảng bá nhân tài đất Việt, quảng bá hình ảnh Việt Nam… qua Tiếp thị số, đó là những công việc mà Lê Thúy Hạnh đang làm để thực hiện ước mơ trở thành vị đại sứ nhân dân của mình…
Vân Tùng (Báo Pháp luật Việt Nam số 66 – ngày 7/3/2010)

Share on Google Plus

About THIÊN LÝ GROUP

Royal Books - là một công ty cách mạng nhất trong ngành công nghiệp này, cung cấp giải pháp đến cho thị trường là đơn vị đặc biệt cung cấp những quyển sách có chất lượng đến cho bạn đọc trong lĩnh vực: Phát triển bản thân, Phát triển Kinh doanh, Phát triển Doanh nghiệp với 5 giải pháp (chủ đề) chính: Phát triển Chuyên môn - Marketing - Quản trị - Văn hóa - Mục đích Đúng... với khát vọng đưa sách của người Việt đến với thế giới thông qua con đường Phát hành Sách Quốc tế...