Tin tức cập nhật :
Home » , » Người giàu nhất thế giới - Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Bill Gates và Microsoft

Người giàu nhất thế giới - Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Bill Gates và Microsoft

Written By Người Giàu Nhất Thế Giới on 1 June 2016 | 18:35

Người giàu nhất thế giới - Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Bill Gates và Microsoft
Microsoft là một trong những công ty lớn và có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong lĩnh vực công nghệ. Đây chính công ty được sáng lập bởi người giàu nhất thế giới mang tên Bill Gates. Tuy nhiên, chắc hẳn vẫn còn nhiều sự thật bạn chưa biết về Microsoft cũng như những câu chuyện thú vị về cuộc đời của chủ tịch Bill Gates – Người giàu nhất thế giới được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Dưới đây là những câu chuyện thú vị về Bill Gates (Người giàu nhất thế giới) cùng Microsoft (Một trong những công ty hàng đầu thế giới) kể từ ngày hãng này được sáng lập cho tới nay mà có thể bạn chưa biết.
Nếu mua một cổ phiếu của Microsoft với giá 21 USD vào ngày 16/3/1986, thì tính đến nay bạn sẽ có trong tay cổ phiếu trị giá 14.990 USD, tức là đã gia tăng tới 71.283% trong khoảng thời gian 30 năm.
Bill Gates trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thời đại khi ông mới 31 tuổi, vào năm 1987 (và hiện nay ông là Người giàu nhất thế giới qua nhiều năm liền). Chỉ 8 năm sau, Bill Gates thành người giàu nhất thế giới với tổng gia sản ước tính 12,9 tỷ USD, sau khi đã trừ thuế và các khoản lỗ trong kinh doanh.
Các báo cáo tài chính cho biết sự bùng nổ của Microsoft giúp cho 2 người khác ngoài Bill Gates trở thành những tỷ phú, và hơn 12.000 người thành triệu phú. Bạn đã thấy rằng con đường để để trở thành Người giàu nhất thế giới qua công nghệ thật sự đơn giản không? Và điều này cho thấy được sức mạnh của niềm đam mê mà Bill Gates đã tạo nên Người giàu nhất thế giới như thế nào?
Vào năm 1988, Bill Gates mua 60.000ft2 (tương đương 6.131 mét vuông) cho dự án bất động sản tại Washington với giá 2 triệu USD. Giờ đây, mảnh đất này có giá lên tới 123 triệu USD. Với mức giá bất động sản tăng khủng khiếp như vậy thì bạn có nghĩ rằng Bill Gates – Người giàu nhất thế giới hiện sở hữu tổng tài sản bao nhiêu không?
Hai nhà đồng sáng lập của Microsoft là Bill Gates và Paul Allen thiết kế logo đầu tiên của công ty chỉ trong vỏn vẹn có vài tiếng đồng hồ. Logo này được sử dụng trong vòng 5 năm, và sau đó thay đổi thành mẫu logo mà chúng ta vẫn thường thấy ngày nay. Điều quan trọng của Người giàu nhất thế giới đó chính là ý tưởng – bán hàng – doanh thu – lợi nhuận chứ chưa chắc phải là logo?
Excel là phần mềm đầu tiên đánh dấu sự thống trị của Microsoft trong lĩnh vực ứng dụng văn phòng, khi nó đánh bật Apple VisiCalc và Lotus 1-2-3.
Microsoft nắm giữ tổng cộng 48.313 bằng sáng chế, trong đó bao gồm cả những thiết bị chưa từng được ra mắt như HoloLens.


Microsoft và Apple từng hợp tác với nhau để sản xuất phần mềm cho máy Mac trong một vài năm, cho tới khi Microsoft tuyên bố họ sẽ cạnh tranh cùng nền tảng hệ điều hành Windows. Động thái này khiến mối quan hệ giữa 2 huyền thoại của làng công nghệ là Bill Gates – Người giàu nhất thế giới và Steve Jobs – cũng là một trong những người giàu nhất thế giới, chuyển sang thù địch trong hàng thập kỷ sau đó.
Năm 1994, Timex và Microsoft hợp tác sản xuất chiếc smartwatch đầu tiên trong làng công nghệ với tên gọi Datalink 150, và họ đã đi trước Apple tới hơn 20 năm ở lĩnh vực này. Tuy nhiên nó nhanh chóng bị lãng quên bởi không đáp ứng được những nhu cầu lúc bấy giờ.
Vào năm 1997, Microsoft chính là người cứu Apple thoát khỏi bờ vực phá sản bằng khoản đầu tư 150 triệu USD. Đây cũng là thời điểm mà Steve Jobs chính thức nhậm chức CEO của Apple. Bạn có thấy những người giàu nhất thế giới dù là thù địch nhưng phút chốc sẽ trở thành bạn với nhau nếu có quyền lợi hữu ái?
Microsoft là nơi khởi nguồn của nhiều khái niệm công nghệ như Real-Time Translate (dịch thời gian thực), từ "Tablet" trong máy tính bảng, hay TV kết nối Internet. Tuy nhiên đa số những ý tưởng này của Microsoft lại không được cụ thể hóa thành sản phẩm, để rồi bị các nhà sản xuất khác "cướp" mất trên thị trường. Bạn biết rằng những công ty hàng đầu thế giới, lẫn những người giàu nhất thế giới vẫn có thể bị cướp mất ý tưởng như thường?
Microsoft cho ra mắt máy chơi game Xbox vào năm 2001. Chữ Xbox là tên viết tắt của "DirectX Box" - với DirectX là một trong những phần mềm thành công nhất của Microsoft, đóng vai trò hỗ trợ xử lý đồ họa cho các trò chơi trên máy tính PC.


Microsoft là một trong những công ty đi đầu trong việc hỗ trợ các dịch vụ miễn phí cho nhân viên như đồ ăn, đồ uống, khu vui chơi. Theo thống kê từ năm 2010, Microsoft cho biết dịch vụ đồ ăn miễn phí cho nhân viên "tiêu tốn" của họ tới 23 triệu USD mỗi năm, với chủ yếu là sữa và nước cam. Và nếu bạn có khả năng cho đi miễn phí 23 triệu USD, có thể bạn sẽ trở thành Người giàu nhất thế giới? Vì những gì bạn cho đi là những gì bạn nhận về…
Chúc tất cả những ai đọc bài viết này có cơ hội đọc được quyển sách “Người giàu nhất thế giới”…
Tham khảo từ: Nguyễn Nguyễn
Theo Business Insider


Share this article :

BÍ MẬT THÀNH CÔNG CỦA DANH NHÂN


Họ và tên (*)            
Email (*)                    
Số điện thoại (*)      
Giới tính (*)               
Nghề nghiệp            
Đăng ký khám phá bí mật thành công của Danh nhân qua Email