Tin tức cập nhật :
Home » , » 10 người giàu nhất thế giới hiện nay – Người giàu nhất thế giới thứ ba – Warren Buffett

10 người giàu nhất thế giới hiện nay – Người giàu nhất thế giới thứ ba – Warren Buffett

Written By Người Giàu Nhất Thế Giới on 1 June 2016 | 18:38

10 người giàu nhất thế giới hiện nay – Người giàu nhất thế giới thứ ba – Warren Buffett

(Người giàu nhất thế giới) – Tỷ phú thế giới Warren Buffet có tổng tài sản ròng 60,7 tỷ USD, ở tuổi 85, thuộc quốc gia Hoa Kỳ với ngành nghề kinh doanh chính là đầu tư nhiều lĩnh vực, thuộc một trong 10 người giàu nhất thế giới.
Danh sách Người giàu nhất thế giới sẽ được kể lần lượt. Ngay sau đây là Người giàu nhất thế giới thứ ba năm 2016 – Warren Buffet…


3 - Warren Buffet - Người giàu nhất thế giới thứ ba
Warren Buffet là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, ông được biết đến như là một trong những nhà đầu tư huyền thoại thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Ông cũng là nhân vật chính của nhiều tác giả thành công của những tác phẩm hướng dẫn về cách đầu tư được bán rất chạy trên toàn thế giới. Warren Buffet được biết đến như là một nhà hiền triết trong giới doanh nhân và đầu tư toàn cầu bởi không chỉ ông là một trong những người giàu nhất thế giới mà còn hơn nữa, ông là người có kiến thức sâu rộng về nhiều ngành nghề ở tất cả các lĩnh vực kinh doanh đã đầu tư. Các doanh nhân trên thế giới xem ông như là một bậc thầy đáng ngưỡng mộ thuộc những người giàu nhất thế giới đương đại.
Warren Buffet là cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc điều hành hãng Berkshire Hathaway. Ông được gọi là huyền thoại đến từ xứ Omaha” hay “Hiền tài xứ Omaha”, rất nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lồ như là một trong những người giàu nhất thế giới. Ông là một trong những người giàu nhất thế giới được ngưỡng mộ qua lối sống vô cùng giản dị được học hỏi bởi mọi doanh nhân toàn cầu. Trên thế giới có rất ít những người giàu có đời sống đơn giản như ông, đó chính là tấm gương về sự làm việc chăm chỉ cũng như phấn đấu cho những giá trị vượt qua tầm mức con người để vươn lên như là một “nhà hiền triết” của thế kỷ 21 mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ thuộc những người giàu nhất thế giới.
Nói về tiền lương và con số những gì ông được hưởng như là một người giàu nhất thế giới thì có lẽ chẳng ai tin. Chẳng hạn, tiền lương năm 2006 của ông chỉ có 100 nghìn USD, một con số rất nhỏ so với những nhà quản trị ở hãng có cùng tầm cỡ Berkshire Hathaway; còn hai năm 2007 và 2008 ông chỉ nhận tổng cộng khoảng 170 nghìn USD trong đó lương cơ bản đã là 100 nghìn USD. Đối với một người giàu nhất thế giới thì việc nhận một khoản lương khiêm tốn như vậy cùng với thời gian phụng sự cũng như có một đời sống vô cùng giản dị thì đó có thể là một điều rất hiếm hoi, Warren Buffet là một trong những người như thế. Là một trong những người giàu nhất thế giới, sở hữu lượng tài sản khổng lồ, nhưng Warren Buffet vẫn sống tại một ngôi nhà mua năm 1958 ở Omaha với giá 31.500 USD (hiện giờ trị giá khoảng 700.000 USD) dù ông còn sở hữu căn hộ khác trị giá khoảng 4 triệu USD tại Laguna Beach, tiểu bang California. Bạn nghĩ sao một người giàu nhất thế giới như ông lại có thể như thế trong khi một người bình thường tại nước Mỹ đã là như thế rồi? Một đời sống phụng sự và cống hiến cho những gì tốt đẹp hơn vượt qua những gì thuộc về vật chất đã khiến Warren Buffet – Người giàu nhất thế giới này tập trung các nguồn lực của ông vào những giá trị phục vụ người khác hơn là nghĩ cho bản thân mình. Và có lẽ vì thế ông được xem là nhà hiền triết của thế kỷ 21…

Warren Buffet còn nổi danh là nhà từ thiện đã tặng 99% giá trị tài sản của mình cho hoạt động của Hội Gates do Bill Gates sáng lập, đồng thời có trong hội đồng đại học Grinnell. Những người giàu nhất thế giới tại Mỹ hiện nay đều có những hoạt động từ thiện đáng được chú ý và Warren Buffet là một trong những người như thế. Phải nói rằng điều này cũng được nhắc đến bởi người giàu nhất thế giới rất trẻ khác là Mark Zuckerberg – Ông chủ của Facebook cũng cam kết hiến tặng 99% tài sản cho quỹ từ thiện – Và đó chính thực là những người giàu có không chỉ trên con đường trở nên giàu có mà hơn nữa, họ cũng là người giàu có khi “sử dụng” số tiền họ kiếm được. Đó là những người giàu nhất thế giới mà mọi người trên thế giới đều cần phải học hỏi để có thể trở nên một phần như họ trong suốt cuộc đời mình.
Ngoài đóng vai trò như là một trong những Người giàu nhất thế giới, Warren Buffet cũng là nhân vật chính của những tác phẩm bán chạy của những tác giả viết về phong cách đầu tư cũng như lối sống của ông. Những tác phẩm đáng chú ý phải kể đến: Phong cách đầu tư Warren Buffet (Tác giả Robert G.Hagstron), Warren Buffet đầu tư như một cô gái (Tác giả Louann Loftn), Warren Buffet làm giàu (Tác giả Robert P.Miles)…
Với tài năng, trí tuệ và sở hữu khối tài sản khổng lồ như những người giàu nhất thế giới, Warren Buffet được liệt kê trong danh sách những nhà quản trị tài giỏi nhất thế kỷ 20 do hãng Carson thực hiện, xếp trên Peter Lynch và John Templeton. Và năm 2007 ông được tạp chí Time đưa vào danh sách “100 người nhiều ảnh hưởng nhất thế giới”.


Đón đọc Người giàu nhất thế giới thứ tư: Jeff Bezos người Hoa Kỳ!

Hoặc quay trở lại đọc Người giàu nhất thế giới thứ hai – Amancio Ortega!
Nếu bạn đã đọc đến đây thì quyển sách "Người giàu nhất thế giới" này dành cho bạn!
Share this article :

BÍ MẬT THÀNH CÔNG CỦA DANH NHÂN


Họ và tên (*)            
Email (*)                    
Số điện thoại (*)      
Giới tính (*)               
Nghề nghiệp            
Đăng ký khám phá bí mật thành công của Danh nhân qua Email