Tin tức cập nhật :
Home » , » 10 người giàu nhất thế giới hiện nay – Người giàu nhất thế giới thứ hai – Amancio Ortega

10 người giàu nhất thế giới hiện nay – Người giàu nhất thế giới thứ hai – Amancio Ortega

Written By Người Giàu Nhất Thế Giới on 1 June 2016 | 18:37

10 người giàu nhất thế giới hiện nay – Người giàu nhất thế giới thứ hai – Amancio Ortega
(Người giàu nhất thế giới) – Tỷ phú thế giới Amancio Ortega có tổng tài sản ròng 66,8 tỷ USD, ở tuổi 79, thuộc quốc gia Tây Ban Nha với ngành nghề kinh doanh chính là bán lẻ, thuộc một trong 10 người giàu nhất thế giới.
Danh sách Người giàu nhất thế giới sẽ được kể lần lượt. Ngay sau đây là á quân Người giàu nhất thế giới năm 2016 – Amancio Ortega…


2 - Amancio Ortega
Ortega sinh ra trong một gia đình lao động nghèo và ngay từ trẻ đã phải đi làm tại một cửa hàng dệt may và tạp hóa nhỏ mang tên La Maja tại thành phố cảng Coruna. Bạn thấy đó 80% những người giàu nhất thế giới thuộc thế hệ giàu có F1 – tức là cha mẹ sinh ra họ thì nghèo còn họ thì rất giàu. Điều này là niềm hy vọng lớn lao cho những người mong muốn trở thành người giàu nhất thế giới từ một gia đình có gia sản khiêm tốn. Bất kỳ ai cũng có thể trở nên giàu có nếu quyết tâm trở nên giàu có là điều hiện thực trong tâm trí của họ.
Vào thời điểm làm việc tại La Maja, Ortega chưa biết gì về may mặc hay quần áo. Nói đúng hơn lúc đó ông chưa được học nghề gì và chỉ sẵn sàng làm mọi thứ để có tiền. Như mọi người biết rằng những người sẵn sàng làm mọi thứ để có tiền thì về cơ bản như thể tiên tri là họ sẽ trở thành một người giàu có – không biết có trở thành người giàu nhất thế giới hay không nhưng nếu một người đam mê kiếm tiền thì về cơ bản họ sẽ có nhiều tiền, bất chấp họ có một quá khứ nghèo nàn thế nào? Thời gian sau đó đã chứng minh rằng những gì mà Ortega làm đều có đóng góp quan trọng vào sự nghiệp của ông – định hình ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới sau này.
Và thế là, vào thời điểm đó, chàng trai Ortega trở thành chân sai vặt của cửa hàng La Maja. Dường như Ortega cũng hài lòng với chân sai vặt và vẫn chẳng hề quan tâm đến nghề may mặc. Có một thực tế rằng, có những người giàu nhất thế giới được định sẵn và có ước mơ như thế ngay từ nhỏ nhưng cũng có những người giàu nhất thế giới chưa hề định sẵn mình sẽ trở nên như thế mà đến một lúc nào đó họ nhận thấy rằng cần phải thực thi một sứ mệnh hay hoàn cảnh thay đổi và họ quyết tâm thay đổi theo hoàn cảnh. Amancio Ortega là một người như thế.
Mọi sự chỉ thay đổi khi anh trai của Ortega lấy con gái của chủ cửa hàng, còn Ortega đem lòng yêu say đắm cô thợ may tại đây. Và từ đó Ortega đã quan tâm đến lĩnh vực may mắn vốn dĩ nếu không có sự kiện này thì anh ta cũng chẳng quan tâm. Và cũng như thế, bạn thấy rằng: Cuộc đời của mỗi người thường sẽ bình yên cho đến một lúc nào bạn thấy rằng sẽ phải thay đổi, và từ đó bạn bắt đầu thay đổi. Sự thay đổi có thể đến từ bên trong của mỗi người, hoặc sự thay đổi cũng có thể đến từ bên ngoài, và từ sự thay đổi đó có thể sẽ bắt đầu hành trình để trở nên người giàu nhất thế giới được định sẵn ở tương lai phía trước.
Với bản tính lanh lợi và chăm chỉ, Ortega đã nhanh chóng có được những kiến thức cơ bản của nghề, đồng thời ý thức tự lập kinh doanh cũng lớn dần theo thời gian. Đó chính là khởi điểm thật sự để bắt đầu hành trình trở nên người giàu nhất thế giới. Và có thể bạn cũng sẽ phải nhận thấy rằng: Có những thời điểm trong cuộc đời bạn nhận thấy mình trưởng thành, và thế là bạn trưởng thành.
Con đường trở thành người giàu nhất thế giới bắt đầu từ đây…
Từ một doanh nghiệp gia đình của Amancio Ortega, Inditex đã trở thành một tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực quần áo. Inditex hiện có trụ sở tại thành phố Arteixo ở vùng Galicien của Tây Ban Nha và đã có mặt trên gần 50 quốc gia với hơn 1.600 cửa hàng. Inditex tăng trưởng mạnh mẽ và liên tục ngay cả trong nhiều giai đoạn khủng hoảng và trì trệ của nền kinh tế. Bạn thấy đó, hoàn toàn có thể xây dựng được một tập đoàn thành công và trở thành người giàu nhất thế giới mà chỉ bắt đầu từ công ty gia đình. Nếu như mọi người đều nghĩ rằng để trở nên thành công và trở thành người giàu nhất thế giới thì đều phải bắt đầu từ công nghệ hay những lĩnh vực mới được trang bị công cụ tối tân. Amancio Ortega đã chứng minh rằng: Hoàn toàn có thể xây dựng được một tập đoàn thành công và trở thành người giàu nhất thế giới bất chấp khủng hoảng kinh tế toàn cầu chỉ từ “công ty gia đình”.


Năm 1975, Ortega lần đầu tiên cho ra đời cửa hàng quần áo Model mang tên Zara. Lúc đó không ai nghĩ rằng Zara về sau là thương hiệu quần áo model phụ nữ hàng đầu ở Châu Âu. Nhiều năm sau đó khi Zara trở thành thương hiệu nổi tiếng thế giới và Ortega trở thành một trong những người giàu nhất thế giới thì sự thật đã được chứng minh: Nếu bạn chuyên tâm và tinh thông một lĩnh vực đồng thời kinh doanh trên lĩnh vực đó, bạn hoàn toàn có thể thành công lớn.
Tài sản của Ortega thực sự tăng vọt khi cổ phiếu của Inditex tăng mạnh tới 34% trong năm ngoái. Doanh số bán hàng tăng 16% và lợi nhuận tăng 20% trong chín tháng đầu năm 2015, và công ty đã mở thêm 230 cửa hàng mới tại 48 quốc gia. Phần lớn thành công này có thể nhờ vào Zara – thương hiệu lớn nhất của công ty.
Chính những thành công đó đã đưa Ortega trở thành một trong 10 người giàu nhất thế giới năm 2016 – Một thành tựu đáng mừng trong cuộc hành trình của ông từ một người nghèo bắt đầu từ một tay sai vặt đã vươn lên trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.
Tuy nhiên, bất chấp sự giàu có của mình như là một trong những người thuộc danh sách người giàu nhất thế giới, Ortega sống một cách khiêm nhường. Vị tỷ phú này vẫn thường đi ăn trưa với nhân viên nhà ăn của công ty. Và mặc dù là một trong những người giàu nhất thế giới trong ngành công nghiệp thời trang, nhưng Ortega vẫn thường chỉ mặc bộ đồng phục đơn giản là một chiếc sơ mi trắng và blazer màu xanh.


(…)
 Đón đọc Người giàu nhất thế giới thứ ba: Warren Buffett người Hoa Kỳ!

Hoặc quay trở lại đọc Người giàu nhất thế giới thứ nhất – Bill Gates!

Nếu bạn đã đọc đến đây thì quyển sách "Người giàu nhất thế giới" này dành cho bạn!
Share this article :

BÍ MẬT THÀNH CÔNG CỦA DANH NHÂN


Họ và tên (*)            
Email (*)                    
Số điện thoại (*)      
Giới tính (*)               
Nghề nghiệp            
Đăng ký khám phá bí mật thành công của Danh nhân qua Email