Tin tức cập nhật :
Home » , » 10 người giàu nhất thế giới hiện nay – Người giàu nhất thế giới thứ nhất – Bill Gates

10 người giàu nhất thế giới hiện nay – Người giàu nhất thế giới thứ nhất – Bill Gates

Written By Người Giàu Nhất Thế Giới on 1 June 2016 | 18:37

10 người giàu nhất thế giới hiện nay – Người giàu nhất thế giới thứ nhất – Bill Gates
(Người giàu nhất thế giới) – Tỷ phú Bill Gates đã giành lại  vị trí số 1 trong Danh sách Người giàu nhất thế giới với tài sản ròng 87,4 tỷ USD vượt xa ông chủ hãng thời trang Zara hơn 20 tỷ USD.
Danh sách Người giàu nhất thế giới sẽ được kể lần lượt. Ngay sau đây là quán quân Người giàu nhất thế giới – Bill Gates…1 – Bill Gates
Bill Gates là nhà sáng lập và chủ tịch tập đoàn Microsoft – hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới và hiện tại năm 2016 ông đã trở lại ngôi vị trí quán quân của người giàu nhất thế giới.
Phải nói rằng Bill Gates là một những người hết sức thông minh, đa tài và sở hữu sự thành công vượt trên sự mong đợi. Thời trẻ ông là người học rất giỏi nhưng sự nghiệp Đại học của ông đã bị cắt ngang giữa chừng do kế hoạch xây dựng Microsoft thôi thúc ông cũng như ông không còn nhiều hứng thú với trường Đại học – Nơi mà ông nói rằng – Những tháng ngày buồn chán.
Hiện tại Bill Gates là doanh nhân nổi tiếng thế giới với số tài sản sở hữu lên đến 87,4 tỷ USD và là một trong nhà từ thiện lỗi lạc.
Nhắc đến những người giàu nhất thế giới, người ta liên tưởng ngay đến Bill Gates (mặc dù không phải lúc nào ông cũng lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới); Thực tế ông giữ vị trí người giàu nhất thế giới từ năm 1995 đến năm 2014 ngoại trừ tháng 3/2013, 3/2012 và tháng 3/2011…  và năm 2008 ông chỉ xếp hạng thứ 3 trong số những người giàu nhất thế giới.
Mặc dù ông là người không học hành đầy đủ, Bill Gates là CEO và là kiến trúc sư trưởng phần mềm định hình cho sự phát triển của tập đoàn. Ông là một nhà lập trình viên lỗi lạc và không chỉ có thể - ông là nhà điều hành doanh nghiệp lỗi lạc, đã đưa Microsoft trở thành công ty phần mềm hàng đầu thế giới trong thời đại kỷ nguyên số bởi sự thay thế và loại trừ các công ty công nghệ hàng ngày.Hiện tại ông là cổ đông với tư cách cá nhân lớn nhất trong tập đoàn Microsoft, giữ 8% cổ phiếu và cũng là người giữ vị trí danh tiếng quan trọng để Microsoft vẫn luôn là công ty dẫn đầu về công nghệ và phần mềm.
Sau khi rời vị trí điều hành chính thức của doanh nghiệp, Bill Gates đã tham gia viết nhiều tác phẩm và đồng thời đồng tác giả nhiều tác phẩm. Những tác phẩm của ông như: Con đường phía trước là một trong những tác phẩm bán rất chạy trên thế giới. Với vị trí người giàu nhất thế giới, những công ty xuất bản và nhiều tác giả cũng mong muốn ông đứng cùng với tên tuổi của họ để xuất bản sách thành công. Ông cũng được xem là nhân vật chính trong câu chuyện của những quyển sách bán chạy.
Bill Gates là một trong những doanh nhân nổi tiếng về cuộc cách mạng máy tính cá nhân, đồng thời dẫn đầu danh sách những người giàu nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và phần mềm. Mặc dù nhiều người ngưỡng mộ ông với tư cách là người giàu nhất thế giới cũng như là một doanh nhân từ thiện hàng đầu, nhưng cũng không ít đối thủ cạnh tranh đã chỉ trích những chiến thuật kinh doanh của ông, họ coi là cạnh tranh không lành mạnh hay độc quyền và công ty của ông đã phải chịu một số vụ kiện tụng. Mặc dù những vụ kiện tụng đã ảnh hưởng đến uy tín của ông nhưng vị trí người giàu nhất thế giới vẫn phục hồi sau đó và hơn thế nữa còn cất cánh, sau những vụ từ thiện khi ông rời khỏi Microsoft và đóng vai trò là người điều hành không chính thức.
Bill Gates đã thôi giữ chức giám đốc điều hành Microsoft từ tháng 1 năm 2000 nhưng ông vẫn là chủ tịch và là kiến trúc sư trưởng về phần mềm của tập đoàn. Tháng 6/2006 Người giàu nhất thế giới Bill Gates thông báo ông chỉ dùng một phần thời gian cho công việc tại Microsoft và dành nhiều thời gian cho các hoạt động từ thiện.
Từ đó trở đi, Bill Gates đã chuyển vị trí kiến trúc sư trưởng cho Ray Ozzie, và vị trí giám đốc chiến lược nghiên cứu cho Craig Mundie. Ngày làm việc toàn phần cuối cùng dành cho Microsoft là ngày 27/6/2008. Cho đến nay ông vẫn còn giữ vị trí chủ tịch Microsoft những không điều hành hoạt dộng của tập đoàn. Mặc dù thế tất cả các hoạt động của Microsoft vẫn ổn định và phát triển tăng dần đều với bộ máy hoạt động hết sức trơn tru, đó chính là tài năng và sự lãnh đạo tuyệt vời của ông trong giai đoạn khởi nghiệp cho đến thời điểm xây dựng Microsoft thành công. Đó cũng lý do tại sao ông vẫn là người giàu nhất thế giới qua nhiều năm bất chấp có lãnh đạo hay không lãnh đạo tập đoàn này.
Từ năm 1999, Bill Gates và vợ ông đã xây dựng Bill & Melinda Gates Foundation – Một quỹ từ thiện hoạt động mạnh mẽ trên thế giới. Quỹ đã điều phối 42 tỷ USD dành cho các hoạt động xã hội nhằm cứu hàng triệu người thoát khỏi đói nghèo, loại bỏ HIV, sốt rét và các bệnh truyền nhiễm khác.
Với các hoạt động từ thiện của ông, thế giới đã chứng kiến sự thay đổi trên toàn cầu với việc người giàu nhất thế giới đã dùng tiền của họ vào đúng mục đích. Chính vì lẽ đó Bill Gates không chỉ là người giàu nhất thế giới, nhưng ông đồng thời cũng là người truyền cảm hứng đối với các bạn trẻ toàn cầu với những câu nói để đời mà bất những doanh nhân nào cũng cần phải học hỏi.
Bill Gates đã từng có câu nói rất hay: “Khi nắm trong tay rất nhiều tiền, có thể CHỈ BẠN quên mình là ai, nhưng khi không có tiền, CẢ THẾ GIỚI sẽ lãng quên bạn” – Đó thực sự là câu nói hay mà bất kỳ người nào trên thế giới cũng đều phải quan tâm.Người ta nói rằng con đường kiếm tiền để trở thành người giàu nhất thế giới như Bill Gates là con đường rất đáng học hỏi vì thông qua con đường trở thành người giàu nhất thế giới đó ông đã thay đổi căn bản thế giới và đóng góp vào nền văn minh công nghệ của nhân loại.
Nhưng cách “xài tiền” của người giàu nhất thế giới này lại càng đáng học hơn khi phần lớn số tiền của ông được dùng cho các hoạt động từ thiện. Mới đây, Bill Gates đã cùng với Jeff Bezos đã đầu từ vào một công ty có tên là Grail, nhằm tạo ra một phương pháp có thể hát hiện mọi dạng ung thư… Nói cách khác người giàu nhất thế giới này đã tạo nên sự khác biệt căn bản thế giới từ “cách kiếm tiền” cho đến “cách xài tiền”…
Và cuối cùng ta nhắc đến Bill Gates – như là biểu tượng của người giàu nhất thế giới qua câu nói bất hủ: “Nửa cuộc đời đầu tiên của tôi, tôi suy nghĩ làm thế nào để kiếm tiền thật nhiều. Nửa cuộc đời sau của tôi, tôi suy nghĩ làm thế nào để tiêu tiền thật nhiều”… Và dù “kiếm tiền thật nhiều” hay “tiêu tiền thật nhiều” thì ông cũng làm theo cách vô cùng ý nghĩa.
(…)

Đón đọc Người giàu nhất thế giới thứ hai: Amancio Ortega người Tây Ban Nha!
Nếu bạn đã đọc đến đây thì quyển sách "Người giàu nhất thế giới" này dành cho bạn!
Share this article :

BÍ MẬT THÀNH CÔNG CỦA DANH NHÂN


Họ và tên (*)            
Email (*)                    
Số điện thoại (*)      
Giới tính (*)               
Nghề nghiệp            
Đăng ký khám phá bí mật thành công của Danh nhân qua Email