STEPHEN COVEY - Nhà giáo dục, nhà văn, doanh nhân và diễn giả nổi tiếng


Stephen Richards Covey hay thường được gọi là Stephen R Covey (sinh ngày 24 tháng 10 năm 1932 - mất ngày 16 tháng 7 năm 2012) là một nhà giáo dục, nhà văn, nhà kinh doanh và nhà diễn giả của Mỹ, ông được biết đến với cuốn sách nổi tiếng 7 thói quen của người thành đạt (The Seven Habits of Highly Effective People) cuốn sách gối đầu giường của các nhà lãnh đạo cũng như các tỉ phú thế giới.

S.R. Covey từng ở trong danh sách một trong 25 người Mỹ có ảnh hưởng nhất vào năm1996 do tạp chí Time bầu chọn. Ông luôn nhấn mạnh nhấn mạnh sự chân thật, chính trực, tin cậy, nhân ái, tinh thần cống hiến và sự tôn trọng là những giá trị cốt lõi làm nên người thành đạt.
Sự nghiệp
Stephen R. Covey sinh năm 1931 tại Utah (Mỹ), khi ở tuổi 20, ông từng tạm dừng việc học trong một thời gian để làm công việc tình nguyện. Sau đó ông khởi đầu sự nghiệp là giảng viên tại trường Đại học Brigham Young ở Utah.
Stephen Covey rời công việc giảng dạy năm 1984 để thành lập Trung tâm lãnh đạo Covey, và nhanh chóng trở thành tác giả nổi tiếng, diễn giả và nhà tư vấn có ảnh hưởng toàn thế giới.
Các tác phẩm
Cuốn sách 7 thói quen để thành đạt được ông viết vào năm 1989 đến nay đã bán được hơn 20 triệu bản trên thế giới, được dịch ra 40 ngôn ngữ khác nhau. Năm 2002, tạp chí Forbes đã đưa nó vào danh sách 10 cuốn về quản trị có ảnh hưởng nhất trên thế giới từ trước tới nay.
Ông còn có các tác phẩm khác như:
·                    First things first (Tư duy tối ưu)
·                    Principle centered leadership (Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc)
·                    The 7 habits of highly effective family (7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc)
·                    The 8th habits (Thói quen thứ 8)
·                    The speed of truth (Tốc độ của niềm tin)
Qua đời
Stephen Richards Covey qua đời vào ngày 16 tháng 7 năm 2012. Ông qua đời do sức khỏe yếu đi từ khi bị tai nạn xe đạp từ hồi tháng 4 năm 2012. Ông mất kiểm soát khi đang đi xe đạp xuống đồi ở Provo, Utah và vào viện điều trị hai tháng vì chấn thương đầu, gãy xương sườn và giập phổi.
Bạn muốn nhận quyển sách 7 THOI QUEN ĐỂ THÀNH ĐẠT (của tác giả Stephen Covey) miễn phí qua Email và tin nhắn SMS. Vui lòng nhấp vào đây.Share on Google Plus

About THIÊN LÝ GROUP

Royal Books - là một công ty cách mạng nhất trong ngành công nghiệp này, cung cấp giải pháp đến cho thị trường là đơn vị đặc biệt cung cấp những quyển sách có chất lượng đến cho bạn đọc trong lĩnh vực: Phát triển bản thân, Phát triển Kinh doanh, Phát triển Doanh nghiệp với 5 giải pháp (chủ đề) chính: Phát triển Chuyên môn - Marketing - Quản trị - Văn hóa - Mục đích Đúng... với khát vọng đưa sách của người Việt đến với thế giới thông qua con đường Phát hành Sách Quốc tế...

1 Comments: