LÊ VIẾT HẢI - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần xây dựng Hòa BìnhHiện nay, Công ty Hòa Bình là một trong những nhà thầu uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Người đem đến những thành công to lớn đó cho Hòa Bình chính là Kiến trúc sư Lê Viết Hải - sáng lập viên, Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Hòa Bình
Bắt đầu bằng việc tự mình vừa thiết kế, vừa thi công vài căn nhà ở, anh vẫn kiên trì bám trụ suốt 16 năm gian khó của nghề để tạo nên danh tiếng của Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình. Đây là một trong những đơn vị xây dựng tư nhân ra đời sớm và trụ lâu nhất trong ngành xây dựng Việt Nam. Hiện nay, Công ty Hòa Bình là một trong những nhà thầu uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Người đem đến những thành công to lớn đó cho Hòa Bình chính là Kiến trúc sư Lê Viết Hải - sáng lập viên, Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Hòa Bình
Từ một cậu bé nhiều ước mơ
Lê Viết Hải sinh năm 1958 tại Huế, trong một gia đình nề nếp. Cha anh làm Hiệu trưởng trường Bồ Đề, một trường có uy tín ở Huế trong những năm 1950 - 1960. Mẹ anh vừa bán thuốc bắc, vừa đảm đương công việc gia đình gồm 11 người con. Năm Lê Viết Hải lên 9 tuổi, gia đình chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ anh phải làm rất nhiều việc từ mua bán thuốc tây, điện máy cho đến việc hợp tác mở trường tư thục, mở xưởng sản xuất bánh, mứt… để trang trải cuộc sống gia đình.
Ngoài giờ học, Lê Viết Hải và anh chị em thường tranh thủ phụ giúp cha mẹ như đúc bánh, canh lửa, đóng gói, giao hàng… Anh còn nhớ có những cái Tết ba mẹ anh phải vay một số tiền lớn để sản xuất bánh mứt, nhưng cho đến những ngày giáp tết, hàng ngàn hộp bánh mứt vẫn còn tồn đọng. Trong khi tất cả con cái đều lo lắng, ba mẹ anh vẫn bình tĩnh. Và quả thật năm nào đến ngày 30 tết thì bánh mứt cũng được bán hết sạch.
Chính việc làm ăn của cha mẹ đã dạy cho anh những bài học đầu tiên về kinh doanh. Anh đã học được ở cha mẹ mình tính kiên trì, nhẫn nại, phong cách phục vụ tận tình, chu đáo đối với khách hàng, cách cư xử tử tế với người làm công, và cả tính mạo hiểm trong thương trường. Nhưng anh cho rằng, vốn liếng quý giá nhất mà cha mẹ để lại cho anh chính là gương sáng về đạo đức trong cuộc sống.
Ngay từ nhỏ, ảnh hưởng bởi người cha luôn quan tâm đến những vấn đề xã hội, Lê Viết Hải rất thích ngồi nghe các bạn của cha nói chuyện thời sự. Trong cậu bé, không biết từ bao giờ đã in đậm hai chữ “Hòa Bình”, bởi “chiến tranh bao giờ cũng đi kèm với tàn phá và hủy diệt, tại sao con người không giải quyết mâu thuẫn với nhau bằng hòa bình?”. Trong trí tưởng tượng đơn giản của cậu học sinh lớp sáu, Lê Viết Hải mơ rằng sau này mình sẽ trở thành một nhà ngoại giao, sẽ đi thương thuyết hòa bình cho đất nước.
Thế nhưng càng lớn, càng cọ xát với thực tế, Lê Viết Hải càng hiểu rằng mọi thứ đều không đơn giản. Anh biết phải làm những gì phù hợp với hoàn cảnh và khả năng của mình. Sẵn có năng khiếu về vẽ, lại thích ngànhâ kiến trúc, năm 1978 Lê Viết Hải thi đậu vào Trường đại học Kiến trúc TP. HCM.
Trong thời gian đi học, anh thường gặp khó khăn ở những môn phải học thuộc lòng hoặc phải nhớ nhiều công thức. Ngược lại, đối với những môn thuộc về lý luận hoặc đòi hỏi sự sáng tạo như hình họa, bố cục tạo hình, trang trí nội thất… anh lại cảm thấy rất thoải mái, dễ dàng và thường đạt thành tích cao. Từ  kinh nghiệm bản thân, Lê Viết Hải hiểu rõ tầm quan trọng trong việc đánh giá đúng khả năng của mỗi người, nhằm khơi gợi và phát huy cao nhất năng lực tiềm ẩn của mỗi cá nhân trong công việc.
Năm 1985, anh ra trường và được nhận ngay vào làm ở Công ty quản lý nhà thành phố thuộc Sở Nhà Đất, với công việc giám sát xây dựng sửa chữa nhà. Công việc tuy không thật phù hợp với sở thích, nhưng nó đã giúp anh hiểu được những khó khăn, phức tạp trong công tác xây dựng, và sự cần thiết của việc thiết lập một đội ngũ nhân sự có tính chuyên nghiệp cao như thế nào.
Xây dựng hòa bình - nền móng tương lai
Năm 1986, từ một người thầu xây dựng tin tưởng giới thiệu, Lê Viết Hải nhận thiết kế và xây dựng căn nhà số 5 đường Cao Đạt. Một mình anh làm tất cả các khâu, vừa thiết kế, vừa giám sát thi công,… Thời điểm đó, việc xây dựng một căn nhà là rất khó khăn bởi dụng cụ làm việc hạn chế, nguyên vật liệu khó tìm mua, lại rất ít thợ giỏi. Thế nhưng Lê Viết Hải đã hoàn thành căn nhà đúng như dự kiến và vượt trên cả sự mong đợi, khiến chủ nhà rất hài lòng. Đó là “sản phẩm” đầu tay và cũng là bước khởi đầu suôn sẻ của chàng trai trẻ.
Từ “bậc thang” đầu tiên đó, anh mạnh dạn nhận thêm những công trình khác. Công việc ngày càng nhiều, anh cần phải có người hợp tác. Tháng 9 năm 1987, Lê Viết Hải đã quy tụ được một đội ngũ khá chuyên nghiệp, và thành lập văn phòng xây dựng Hòa Bình (Hòa Bình Construction).
Ban đầu, văn phòng Hòa Bình Construction chỉ có bốn, năm người với khoảng 20 công nhân thi công. Vì đồng vốn hạn chế nên không thể thuê mướn nhiều nhân lực, trong khi công việc lại khá nhiều, do đó một mình anh vẫn phải quán xuyến từ khâu thiết kế, dự toán, kế toán, soạn thảo hợp đồng cho đến tiếp khách, thuyết minh công trình…
Những ngày đầu rất khó khăn, phần lớn nhân viên mới ra trường, mặc dù có chuyên môn, nhưng chưa có kinh nghiệm thực tế, tay nghề thợ kém và nguyên vật liệu xây dựng còn nghèo nàn. Để xây một ngôi nhà theo đúng thiết kế và đúng thời hạn, anh phải làm việc miệt mài và gặp không ít trở ngại. Tuy nhiên, những ngôi nhà tư  nhân do Hòa Bình thiết kế và thi công không chỉ làm vừa lòng khách hàng mà còn tạo nên những nét riêng với phương châm rất rõ ràng: Tìm cái đẹp trong sự đơn giản và tiện dụng. Từ đó, chính chủ nhân của những ngôi nhà này đã tin cậy, giới thiệu khách hàng mới cho công ty.
Hai năm sau, năm 1989, bên cạnh các công trình nhà ở, Hòa Bình bắt đầu nhận được nhiều công trình kiến trúc xây dựng qui mô hơn, đó là những khách sạn, nhà hàng và văn phòng làm việc. Những công trình này đã tạo nên một đẳng cấp mới cho Hòa Bình Construction.
Năm 1993, Hòa Bình đã tự tin nhận thầu thiết kế và thi công nâng cấp, mở rộng khách sạn Riverside, giải quyết cùng một lúc nhiều yêu cầu, đòi hỏi của chủ đầu tư: xây dựng một khách sạn có tiêu chuẩn cao với một số vốn đầu tư hạn chế bảo toàn phong cách kiến trúc cổ của Pháp tận dụng hầu hết kết cấu cũ trong khi phải cơi nới thêm 4 tầng… Công trình được xây dựng thành công, Hòa Bình đã hoàn toàn chinh phục được khách hàng khó tính. Dường như có duyên với công trình ven sông, hai năm sau Hoà Bình lại tham gia vào dự án SøaiGon Riverside Apartments. Ông Michael A. Forsyth, Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Riverside đã có lời đánh giá: “Hòa Bình Construction đã hoàn thành tốt công tác xây dựng ở công trình Riverside của chúng tôi. Chúng tôi luôn tìm thấy ở Hòa Bình lòng chân thành, sự hăng say làm việc và sẵn lòng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng”.
Đầu tư xây dựng - phát triển đỉnh cao
Uy tín của Hòa Bình Construction bắt đầu lan rộng, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã tìm đến hợp tác, mời Hòa Bình tham gia các dự án. Lúc này, Lê Viết Hải xác định phương hướng phát triển của công ty là chuyên sâu vào các công trình có kỹ thuật, mỹ thuật cao.
Năm 1995, Hòa Bình được chọn là nhà thầu chính cho Câu lạc bộ Sân golf Sông Bé với diện tích xây dựng 8000 m2 , một trong những Câu lạc bộ sân golf lớn nhất Đông Nam Á. Công trình này đã đánh dấu bước trưởng thành của Hòa Bình Construction. Tiếp đó, năm 1996, Hòa Bình đã thi công toàn bộ hạng mục trên đất liền ở công trình Cảng Cá Cát Lở, Vũng Tàu - một công trình công nghiệp có qui mô lớn, đòi hỏi trình độ, phương tiện và khả năng quản lý cao, năng lực tài chính mạnh (chỉ tính giá trị bảo lãnh thực hiện hợp đồng đã lên đến 300.000 USD). Toàn bộ công trình đã hoàn thành đúng thời hạn, đáp ứng tất cả các chỉ tiêu về kỹ thuật, mỹ thuật theo yêu cầu của nhà đầu tư, nhà thầu chính và nhà tư vấn. Lê Viết Hải và đội ngũ của anh được Bộ Thủy sản và phía đối tác hết lòng khen ngợi.
Với những thành công liên tiếp của nhiều công trình tầm cỡ từ Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh, đến Khách sạn Riverside, Legend Sài Gòn, Ocean Place, Diamon Plaza, Melia Hà Nội, các công trình công nghiệp như Nhà máy nước ép trái cây Delta ở Long An, đặc biệt là ngôi chùa Bodbgaya ở Ấn Độ, Hòa Bình Construction đã tạo một thế đứng khá vững chãi trong thị trường xây dựng.
Thế nhưng, không dừng lại ở xây dựng và thiết kế, Lê Viết Hải quyết định mở rộng đầu tư  các xưởng sản xuất, kết hợp máy móc công nghệ hiện đại với dụng cụ giản đơn và các thợ thủ công truyền thống có tay nghề cao. Đặc biệt, công ty đã đầu tư xây dựng một dây chuyền sản xuất sơn đá nhãn hiệu Hodastone, một loại vật liệu bảo vệ các công trình kiến trúc có tuổi thọ cao, vừa đạt tính thẩm mỹ, vừa sang trọng và đang được nhiều nước sử dụng. Tại hội chợ VietBuild 2003, HBP (Hoa Binh Paint) đã được Bộ xây dựng thưởng Cúp vàng Thương hiệu ngành Xây dựng Việt Nam và sản phẩm sơn đá được thưởng Huy chương vàng. Cũng tại Hội chợ này, sản phẩm cửa gỗ Masonite, cửa chống cháy 3C sản xuất theo công nghệ Hoa Kỳ được thưởng hai Huy chương vàng, và HBF (Hoa Binh Furniture) được thưởng Cúp vàng Thương hiệu ngành Xây dựng Việt Nam.
Lê Viết Hải cho rằng, hoạt động sản xuất hỗ trợ nhiều cho công việc thầu xây dựng. Nhờ có sản xuất, công ty có thể chủ động nguồn vật tư để cung cấp cho khách hàng với giá cạnh tranh và chất lượng phù hợp. Ngoài các công ty sản xuất, Hòa Bình còn có các công ty trực thuộc chuyên về tư vấn, thiết kế, trang trí nội thất và thi công điện nước. Các công ty này được tổ chức theo từng chuyên ngành nên có tính chuyên nghiệp cao. Ngoài ra, giữa Hòa Bình và các công ty con, cũng như giữa các công ty con với nhau còn có sự hỗ trợ cho nhau về nhiều mặt tạo nên một sức mạnh tổng hợp.
“Xem nhẹ chất lượng công trình là bán rẻ uy tín của công ty”
Sau những bước chuẩn bị chu đáo, đồng thời để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của các công trình xây dựng, nhất là đối với các đối tác nước ngoài, những nhà đầu tư  yêu cầu có các công trình xây dựng cao cấp, ngày 01-12-2000 trên cơ sở kế thừa toàn bộ lực lượng của Hòa Bình Construction, Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình được thành lập. Trước đó, công ty cũng bắt đầu xây dựng hệ thống chất lượng ISO 9000 từ tháng 6-2000, đến tháng 8- 2001 được Tổ chức chứng nhận QMS cấp giấy chứng nhận: Công Ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình là công ty đầu tiên trong lĩnh vực xây dựng tự thiết lập hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 phiên bản 2000.
Từ những bước chuyển trên, Hòa Bình đã đem lại sự tin cậy đối với khách hàng, đặc biệt là các công ty nước ngoài. Đối với Tổng giám đốc Lê Viết Hải, chất lượng công trình luôn là mối quan tâm hàng đầu của anh. Bởi “xem nhẹ chất lượng công trình là bán rẻ uy tín của công ty và bất lợi cho sự phát triển lâu dài”, anh nói. Vì thế, việc thiết lập hệ thống quản lý chất lượng thi công là rất quan trọng. Chính nhờ có những quy định rõ ràng về tiêu chuẩn chất lượng thi công, việc nghiệm thu công trình trở nên rất đơn giản cho cả nhà thầu phụ lẫn nhà đầu tư. Mọi sai sót đều dễ dàng được xác định và truy tìm nguyên nhân để khắc phục.
Nền văn hóa doanh nghiệp đúng hướng và vững mạnh của Hòa Bình đã đem lại cho công ty nhiều thư mời tham gia đấu thầu, đặc biệt là các công ty đầu tư nước ngoài. Từ 1998 - 2003, Hòa Bình đã trúng thầu nhiều công trình cao cấp như khu phố Mỹ An, Mỹ Cảnh, Mỹ Hoàng, Mỹ Phước, chung cư Hưng Vượng, thuộc Khu đô thị mới Nam Sài Gòn. Năm 2002, công ty đã hoàn thành công trình khu phố Mỹ Kim với 51 biệt thự và nhà song lập với tổng giá trị là 40 tỷ đồng, chỉ trong vòng 8 tháng rưỡi với những yêu cầu cao từ khách hàng. Qua thành công này, Hòa Bình được tin tưởng giao thêm công trình H7 giai đoạn 2 mà không qua đấu thầu- một trường hợp hiếm thấy đối với chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng.
Với các đối tác đầu tư, nhà thầu, nhà thiết kế tư vấn nước ngoài như  TOA Corporation, Taisei Corporation, Posco Engineering & Construction Co Ltd… Hòa Bình luôn được đánh giá là nhà thầu có tinh thần trách nhiệm cao, phong cách quản lý thi công khoa học, nhạy bén trong việc áp dụng các biện pháp nâng cao chất lượng công trình, đạt các chỉ tiêu kiến trúc- xây dựng và tính thẩm mỹ cao.
"Thách thức là cơ hội để nâng cao năng lực”
Khi được hỏi về những bí quyết đem đến thành công của mình, Giám đốc Lê Viết Hải nói: “Tất cả những việc chúng tôi làm không khác gì nhiều so với những điều đã có trong sách vở. Chính những nỗ lực vượt qua từ thử thách này đến thử thách khác đã giúp đội ngũ của công ty không ngừng nâng cao trình độ, năng lực và phát triển ngày càng lớn mạnh. Không hề ngại khó khăn thử thách, chúng tôi luôn xác định: thách thức chính là cơ hội để nâng cao năng lực, cũng như chỉ có gió mạnh diều mới bay cao, chỉ có áp lực cao than đá mới biến thành kim cương được”.
Chữ “Tín” luôn được xem là tiêu chí trong kinh doanh của Lê Viết Hải. Anh nói: “Bí quyết thành công của Hòa Bình là không phụ lòng tin của khách hàng khi trao dự án cho công ty, và chính những nhận xét tốt của chủ đầu tư sẽ là giấy giới thiệu cao quý và có trọng lượng nhất cho đơn vị mình được thắng thầu hoặc được chỉ định thầu nhiều dự án khác.”
Minh chứng cho điều này, ông Raymond Murphy, Giám đốc điều hành của công ty Nhà máy nước ép trái cây Delta nói: “Ở công trường, công nhân của Hòa Bình đã chấp hành đúng đắn nội quy công trường, ban quản lý đã thể hiện được tính chuyên nghiệp trong suốt quá trình thi công. Tất cả tài liệu hỗ trợ, các mẫu vật liệu… đã được trình đúng hạn và luôn đáp ứng yêu cầu đầy đủ mà chúng tôi không có bất cứ yêu cầu hiệu chỉnh nào. Trên cơ sở thành tích này, chúng tôi không ngần ngại giao việc cho Hòa Bình trong tương lai và cũng rất vui lòng “giới thiệu một cách nồng nhiệt” Công ty Hòa Bình với khách hàng quốc tế có nhiều tiềm năng khác”.
Trong đà cạnh tranh mạnh mẽ của thị trường xây dựng với hàng ngàn công ty, trong đó có những công ty lớn do nhà nước quản lý, Hòa Bình có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Thế nhưng không xem “thương trường là chiến trường”, bởi lớn lên trong chiến tranh nên anh luôn tâm niệm: “Nếu hủy diệt là hệ quả tất yếu của chiến tranh thì xây dựng là là hạnh phúc của những người yêu tự do, yêu hòa bình”. Vì vậy, Lê Viết Hải cho rằng: “Cạnh tranh càng nhiều thì giá thành sản phẩm càng thấp, chất lượng càng cao, điều đó có lợi cho khách hàng và nâng cao ý thức tiêu dùng của họ”. Anh chủ trương cạnh tranh lành mạnh, vươn lên dẫn đầu bằng sự nỗ lực hết mình. Câu slogan của công ty: “Hòa bình chinh phục đỉnh cao” thể hiện rất rõ tư tưởng ấy.
“Thành công không tự mãn - thất bại không nản lòng”
Ở Công ty Hòa Bình, tất cả mọi nhân viên đều được tôn trọng và quý mến. Sự tôn trọng của vị giám đốc thể hiện ở môi trường làm việc tuyệt vời mà anh tạo dựng cho nhân viên của mình. Lê Viết Hải khuyến khích, khơi gợi nhân viên lòng mê say công việc, đoàn kết tương trợ lẫn nhau, luôn đảm bảo cho nhân viên một mức lương tương xứng với những gì họ đã phục vụ cho công ty. Anh  cũng chú trọng việc cất nhắc, thưởng phạt công bằng, công khai, dựa trên năng lực và sự cống hiến thực tế của nhân viên. “Cái tôi cần ở nhân viên là sự nhiệt tình, tích cực, chủ động trong công việc. Kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm thì có thể đào tạo nâng cao, nhưng tâm huyết với nghề thì không dễ dàng trang bị và đó mới là cái quý nhất”, Lê Viết Hải tâm sự.
Khi được hỏi về sự mạo hiểm của doanh nhân, Lê Viết Hải nói: “Gan dạ là là yếu tố cần thiết đối với người kinh doanh. Tuy nhiên, một lần mạo hiểm cũng có thể làm cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn, đồng thời cũng có thể đưa doanh nghiệp đến con đường phá sản. Tôi đang chịu trách nhiệm với cuộc sống của hàng trăm nhân viên và gia đình họ, nếu sự mạo hiểm đem đến thất bại không cứu vãn nổi, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến họ, tôi biết ăn nói làm sao với nhân viên của mình, những người đã gắn bó ruột thịt với tôi suốt mười mấy năm? Vì vậy, mỗi khi cần giải quyết một vấn đề nào đó mang tính mạo hiểm, tôi phải cân nhắc thật kỹ, phải thông qua ý kiến tập thể trước khi đi đến quyết định”.
Trong kinh doanh, không phải lúc nào nhà quản trị cũng có những quyết định hoàn toàn chính xác, và công việc lúc nào cũng gặt hái được những thành công, mà lắm lúc gặp không ít khó khăn trở ngại. Vì vậy, anh cho rằng người chủ doanh nghiệp cần phải khiêm tốn, lạc quan, kiên quyết theo đuổi con đường mình đã chọn. Trước những thách thức không ngừng của thương trường, anh luôn dặn dò nhân viên trong công ty: “Thành công không tự mãn, thất bại không nản lòng”.
“Nếu không tích lũy thì không thể tiến xa”
Một trong những bí quyết thành công của Lê Viết Hải là sự tích lũy. “Nếu không tích lũy thì không thể tiến xa được. Khởi đầu từ những công trình nhỏ, tìm những biện pháp quản lý, tích lũy từ từ, sau đó đủ vốn liếng, kiến thức, kinh nghiệm và cả uy tín để làm những công trình lớn hơn. Tất cả các yếu tố trong kinh doanh đều phải được đánh giá đúng vai trò, ý nghĩa của nó, cần phải xem xét một cách toàn diện và bảo đảm sự hài hòa cân đối của tất cả các yếu tố, từ yếu tố con người, vật tư, tài chính… cho đến các yếu tố công nghệ, sản phẩm, thị trường…”, Lê Viết Hải giải thích.
Đồng thời, phải có định hướng ban đầu thật đúng đắn, dựa trên nhu cầu của khách hàng và sở trường sở đoản của mình, nhạy bén trong việc áp dụng các biện pháp nâng cao chất lượng công trình. Kết quả là Hòa Bình đã có được khoảng 80% hợp đồng là các công trình có đầu tư nước ngoài như khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu công nghiệp Amata, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (vsip) và nhiều công trình khác. 
Để có được thành công như hôm nay, Lê Viết Hải đã làm việc không ngừng, tranh thủ mọi thời gian và cơ hội có thể, hạn chế mức thấp nhất những rủi ro thất bại, chèo lái công ty vượt qua mọi chướng ngại của thị trường. “Tôi cảm thấy thoải mái với công việc này, mặc dù nhiều khi phải làm việc rất căng thẳng. Tôi thích đi tìm lời giải cho những bài toán khó về chuyên môn, quản lý, hay kinh doanh. Tìm ra đáp số cho những bài toán này không đơn thuần là trách nhiệm mà còn là niềm vui, là hạnh phúc, là ý nghĩa của cả cuộc đời nhà quản trị”.
Điều mà trong suốt 16 năm qua Lê Viết Hải luôn hướng tới, đó là “Cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt đẹp nhất, nhanh chóng nhất và tiện ích nhất trong ngành xây dựng và địa ốc. Tạo lập một môi trường làm việc mang lại hiệu quả cao nhằm phát huy một cách toàn diện tài năng của từng cán bộ, công nhân. Từ đó, thỏa mãn đầy đủ nhất những nhu cầu, những mơ ước của mỗi người đem lại lợi nhuận hợp lý cho công ty và lợi tức thỏa đáng cho các cổ đông, đồng thời cống hiến nhiều hơn cho đất nước”.
Định hướng của Hòa Bình Corporation trong tương lai là phát triển công ty một cách bền vững và lâu dài qua nhiều thế hệ, trở thành một tập đoàn kinh tế vững mạnh cả trong và ngoài nước.

Share on Google Plus

About THIÊN LÝ GROUP

Royal Books - là một công ty cách mạng nhất trong ngành công nghiệp này, cung cấp giải pháp đến cho thị trường là đơn vị đặc biệt cung cấp những quyển sách có chất lượng đến cho bạn đọc trong lĩnh vực: Phát triển bản thân, Phát triển Kinh doanh, Phát triển Doanh nghiệp với 5 giải pháp (chủ đề) chính: Phát triển Chuyên môn - Marketing - Quản trị - Văn hóa - Mục đích Đúng... với khát vọng đưa sách của người Việt đến với thế giới thông qua con đường Phát hành Sách Quốc tế...